Các chức năng thiết lập tham số Smartmotor 3.0
September 29, 2018
Lợi ích của việc lắp định vị, chống trộm xe máy Viettel
October 2, 2018

Các chức năng thiết lập tham số thiết bị

Danh sách các chức năng này mặc định ẩn đi khi khởi động chương trình. Để bật và tắt các chức năng này trên màn hình, người dùng bấm vào biểu tượng “Thiết lập”. Chương trình cũng cấp 7 chức năng thao tác với thiết bị như sau: kích hoạt thiết bị, Đổi mật khẩu ứng dụng, Đổi mật khẩu thiết bị, Chuyển chủ quyền xe, Khởi động lại thiết bị, Thiết lập/kiểm tra chế độ cảnh báo, Khôi phục cài đặt gốc.

Sau khi nhấn nút “Thiết lập” màn hình hiển thị các tính năng:

Kích hoạt thiết bị Smartmtor 3.0:

Chức năng này dùng để khởi tạo thiết bị. Người dùng chọn mục “Kích hoạt thiết bị”. Một cửa sổ hiện lên, người dùng nhập vào mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới rồi chọn nút “Gửi” để gửi tin nhắn thiết lập tới thiết bị.

Mật khẩu nhập vào phải chứa 6 ký tự số. Nếu thiết bị chưa được khởi tạo lần nào, mật khẩu mặc định là “123456”.

Sau khi người dùng gửi tin nhắn tới thiết bị, số điện thoại mà người sử dụng đang dùng để nhắn tin sẽ trở thành chủ xe (chủ thiết bị). Tin nhắn phản hồi sẽ được thiết bị gửi về theo số  điện thoại này.

Sau đó màn hiển thị, khách hàng nhập và nhấn nút “Gửi” là hoàn thành

 

Đổi mật khẩu ứng dụng Smartmotor 3.0:

Dùng chức năng này để đổi mật khẩu cho ứng dụng Smartmotor 3.0 truy cập trên điện thoại. Quý khách lưu ý Mật khẩu ứng dụng là mật khẩu để truy cập vào ứng dụng smartmotor 3.0. Mật khẩu thiết bị là mật khẩu để điều khiển các chức năng xe. Viettel duy trì 2 lớp mật khẩu nhằm giúp khách hàng bảo mật hơn.

Để sử dụng chức năng này người dùng chọn mục “Đổi mật khẩu ứng dụng” trong  phần “Thiết lập”:

Sau đó khách hàng nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới:

 

Đổi mật khẩu thiết bị:

Dùng chức năng này để đổi mật khẩu cho thiết bị. Mật khẩu của thiết bị phải là 6 con số, ví dụ 123456. Quý khách lưu ý Mật khẩu ứng dụng là mật khẩu để truy cập vào ứng dụng smartmotor 3.0. Mật khẩu thiết bị là mật khẩu để điều khiển các chức năng xe. Viettel duy trì 2 lớp mật khẩu nhằm giúp khách hàng bảo mật hơn.

Để sử dụng chức năng này người dùng chọn mục “Đổi mật khẩu ứng dụng” trong  phần “Thiết lập”:

Sau đó khách hàng nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới:

Chuyển chủ quyền xe:

Chức năng này dùng để đổi số điện thoại người điều khiển xe. Người dùng chọn mục “Chuyển chủ quyền xe”. Một cửa sổ hiện lên, người dùng nhập vào mật khẩu thiết bị và số điện thoại mới rồi chọn nút “Gửi” để gửi tin nhắn thiết lập tới thiết bị. Nếu thiết bị chưa được khởi tạo lần nào, mật khẩu mặc định là “123456”.

Sau khi người dùng gửi tin nhắn tới thiết bị, số điện thoại mà người sử dụng đang dùng để nhắn tin sẽ trở thành chủ xe (chủ thiết bị). Tin nhắn phản hồi sẽ được thiết bị gửi về theo số  điện thoại này.

Tiếp đến khách hàng nhập mật khẩu thiết bị và số điện thoại mới. Quý khách lưu ý chọn hình thức gửi tin là SMS

Khởi động lại thiết bị:

Reset lại thiết bị trong trường hợp lâu ngày không sử dụng:

Quý khách hàng lưu ý nhấn vào nút SMS sau đó click vào chữ “Có”

Thiết lập chế độ cảnh báo bảo vệ:

Chức năng này dùng để bật hoặc tắt cảnh báo rung hoặc cảnh báo mở khóa xe. Nếu cảnh báo rung được bật và xe được thiết lập chế độ chống trộm, trong trường hợp xe bị rung (xe bị di chuyển) còi lắp trên thiết bị sẽ hú lên. Gọi điện nhắn tin ngay cho chủ xe. Tương tự như vậy, nếu cảnh báo mở khóa xe được bật và xe được thiết lập chế độ chống trộm, trong trường hợp khóa xe được mở (xe bị di chuyển) còi lắp trên thiết bị sẽ hú lên. Gọi điện nhắn tin ngay cho chủ xe.

Để sử dụng chức năng này, người dùng chọn mục “Thiết lập/kiểm tra chế độ cảnh báo”.

Sau đó khách hàng chọn trường hợp muốn bật chế độ cảnh báo như: Mở khóa trái phép, xe rung lắc, quá phạm vi cho phép, quá tốc độ. Trong mục Quá phạm vi cho phép và Quá tốc độ khách hàng có thể thiết lập các tham số: Bán kính báo động và Tốc độ giới hạn cho phép.

Khách hàng chọn các hành động cảnh báo: Nhắn tin, gọi điện, hú còi…

Khôi phục cài đặt gốc:

Dùng chức năng này để đổi khôi phục cài đặt mặc định cho thiết bị về chế độ của nhà sản xuất.

Đăng xuất khỏi chương trình:

Sau khi đăng xuất khỏi chương trình, để đăng nhập lại vào hệ thống, người dùng cần phải kết nối điện thoại vào mạng internet để máy chủ chứng thực quyền đăng nhập. Nếu người dùng chỉ đơn giản là thoát khỏi chương trình thì phiên truy cập được giữ lại cho lần đăng nhập lần sau. Điều này có nghĩa là ở khởi động chương trình lần sau, người dùng sẽ không cần đăng nhập mà sẽ vào thẳng màn hình chính luôn. Trong trường hợp điện thoại người dùng không kết nối internet thì chương trình vẫn làm việc offline được với dữ liệu được ghi vào cơ sở dữ liệu trên điện thoại người dùng ở lần đăng nhập trước kia.

Để đăng xuất khỏi chương trình, người dùng chọn nút menu của thiết bị Android, chọn mục “Đăng xuất”. Chương trình sẽ quay trở lại màn hình login.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Buy now